Giỏ hàng

Làm thế nào để chọn máy cắt gạch cầm tay Bosch phù hợp

Đăng ngày 31/10/2018

Thị trường máy cắt gạch hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Đó vừa là khó khăn vừa là thuận lợi, bởi người dùng có vô số sự lựa chọn, đồng thời cũng khó khăn không biết nên tin vào thông tin nào để lựa chọn. Chúng tôi sẽ cung cấp cách để giúp bạn chọn mua máy cắt gạch cầm tay Bosch phù hợp cho công việc.
 

1/ Lựa chọn máy cắt gạch hợp với nhu cầu.

- Lựa chọn máy cắt gạch cầm tay hay đẩy tay, máy kích thước lớn hay nhỏ? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

- Trên thị trường hiện có nhiều loại máy cắt gạch với chủng loại, mẫu mã, tính năng khác nhau thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau. Các máy cắt gạch được mua nhiều nhất hiện đều là những dòng máy có những tính năng vượt trội hơn cả. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có một đặc điểm ưu việt riêng, phù hợp với tính chất công việc khác nhau.

- Không chỉ đối với máy cắt gạch cầm tay mà bất kỳ thiết bị thi công nào, khi bạn có dự định mua cũng cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình rồi chọn ra loại máy phù hợp nhằm tiết kiệm được một khoảng chi phí và sử dụng tối đa hiệu suất của máy. Nếu bạn chỉ có nhu cầu cắt những tấm gạch nhỏ, nhưng lại chọn cho mình một chiếc máy cắt gạch lớn cồng kềnh và có thêm chức năng cắt đá hóa cương nữa thì tất nhiên là không phù hợp chút nào. Vì vậy, nên tùy nhu cầu mà bạn nên chọn loại máy cho tương xứng, tránh lãng phí không cần thiết.

2/ Chọn chủng loại phù hợp

- Các loại máy cắt gạch phổ biến hiện nay là máy cắt gạch đẩy tay, máy cắt gạch đẩy tay có bàn, máy cắt gạch cầm tay và máy cắt gạch tự chế. Trong đó, máy cắt gạch cầm tay là loại phổ biến hơn cả.
  

- Tìm hiểu về các loại máy cắt gạch bằng tay trước khi mua là khâu quan trọng không thể thiếu, bởi trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy cắt gạch rất đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng và cách thức hoạt động như: có loại lớn, loại nhỏ, loại dùng điện, không dùng điện, máy gọn nhẹ hoặc cồng kềnh… Song song đó, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường, cho nên việc tìm hiểu trước sản phẩm cần mua thông qua những người quen rành về máy hoặc cổng thông tin internet là đều vô cùng cần thiết.

3/ Chọn nơi mua máy và mức giá phù hợp:

- Nơi mua máy: máy cắt gạch đa số được sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy mà uy tín của nơi bán hàng rất quan trọng. Những nơi bán lớn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm thì hẳn là họ sẽ nhập được các mẫu máy chính hãng, hoặc ít nhất là máy có chất lượng tốt. Bên cạnh việc tìm hiểu về các loại máy cắt gạch bằng tay cũng như thông tin thị trường, bạn nên lựa chọn các kênh hoặc cửa hàng cung cấp thiết bị xây dựng uy tín, có độ tin cậy cao. Cung cấp sản phẩm đã được kiểm tra, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chế độ bảo hành từ 3 đến 6 tháng tùy theo chủng loại. Bạn cũng đừng quên lấy hóa đơn và đọc kỹ thông tin trên phiếu bảo hành để đảm bảo quyền lợi của mình.
  

- Lựa chọn mức giá thành vừa phải: máy cắt gạch có giá quá rẻ thì khó có khả năng phát huy tác dụng. Ngược lại, bạn cũng không cần mua loại quá đắt tiền vì có thể do người bán giới thiệu hàng Đức, Nhật để bán giá cao. Máy đẩy tay thì khoảng 2-3 triệu là dùng tốt, còn máy cầm tay là khoảng hơn 1 triệu đồng trở lên.